Bí quyết để lựa chọn được loại gạch nhẹ ưng ý nhất

Không chỉ là một loại vật liệu xây dựng đơn thuần, mà bên cạnh đó vai trò của gạch nhẹ còn được nâng tầm bởi những tính năng mà nó sở hữu. Tiêu biểu trong đó là tính năng nhẹ, thi công nhanh, chất lượng gạch bền bỉ, tốt, gạch có khả năng chống thấm và chống dư chấn tốt. Tuy nhiên, để sử dụng loại gạch này hiệu quả thì ngoài phụ thuộc vào gạch thì còn phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng và chọn lựa. Đó là lí do vì sao, trước khi chọn gạch, các bạn cần có cho mình những bí quyết chọn lựa và sử dụng riêng.

Bí quyết để lựa chọn được loại gạch nhẹ ưng ý nhất

Bí quyết chọn và sử dụng gạch nhẹ hiệu quả nhất:

– Hãy lựa chọn gạch nhẹ tuỳ vào từng công trình và thiết kế cần thi công thay vì việc lựa chọn hời hợt và nghĩ rằng “gạch tốt thì dùng cho công trình, vị trí nào cũng được”. Bởi thực chất, mỗi loại gạch nhẹ với kích thước và tỉ lệ nguyên liệu khác nhau sẽ phù hợp với từng vị trí khác nhau.

– Sử dụng thêm các loại gạch bê tông cốt liệu, đặc biệt là loại gạch lỗ rỗng cho các công trình ở trên cao cùng với gạch nhẹ để tạo đối trọng. Từ đó khiến cho công trình cân bằng và thuận lợi hơn. Chỉ nên ưu tiên sử dụng gạch nhẹ cho các tầng ở trên cao để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công.

– Đối với các công trình lớn, có yêu cầu về khả năng chịu lực cao thì gạch nhẹ sẽ là sản phẩm không phù hợp cần được loại ra khỏi danh sách chọn lựa đầu tiên. Điều này được cho là hoàn toàn hợp lí vì mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm xong khả năng chịu lực của gạch nhẹ lại chưa được đánh giá cao.