Cách chọn gạch xây nhà đơn giản và hiệu quả

Xây nhà là một trong những mốc quan trọng đối với cuộc đời của con người. Bởi đó là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi, nơi để chúng ta sống, làm việc và gắn bó cả đời. Bởi trên thực tế, có mấy ai có thể đổi nhà tuỳ thích đâu… Thế nên thông thường, một ngôi nhà khi xây lên chính là một phần của cuộc sống.

Cách chọn gạch xây nhà đơn giản và hiệu quả

Do là nơi gắn liền với cuộc sống vật chất, tinh thần và ảnh hưởng đến sức khoẻ, trạng thái của người sử dụng nên việc lựa chọn gạch để xây nhà cũng là một việc quan trọng và tuyệt đối không được xem nhẹ. Tuy nhiên, nói đến việc chọn gạch thì hầu như không mấy người có kinh nghiệm, đặc biệt là phụ nữ và những người làm ngoài ngành xây dựng. Thế cho nên việc “ấp ủ” cho mình những kinh nghiệm chọn gạch là cực kì cần thiết.

Đầu tiên, bao giờ cũng thế, để lựa chọn được loại gạch xây chất lượng thì bạn cần phải quan sát nó. Nếu gạch có màu sậm, kèm các vết cháy đen thì có nghĩa là gạch đã nung chín quá, ngược lại nếu màu gạch chưa được hiện rõ màu cam, kèm theo đó là các vết nứt nhẹ thì tức là gạch chưa chín, chưa đủ lửa… Cả hai loại gạch này đều không nên lựa chọn. Chỉ nên chọn loại gạch nung có màu cam hoặc cam đỏ, màu sắc tươi tắn.

Thứ hai, sau khi đã nhắm được loại gạch thì các bạn thực hiện thực nghiệm với viên gạch đó. Bạn có thể đập nhẹ để viên gạch vỡ ra. Nếu các mảnh vụn bở, bột kèm theo âm thanh đập nghe “bộp bộp” thì đây đích thực là loại gạch kém chất lượng. Ngược lại, bạn nên chọn những loại gạch có mảnh vụn chắc, cạnh sắc nhọn và âm thanh gõ, đập thanh.

Cuối cùng, hãy cầm viên gạch bạn đã chọn về làm mẫu và thực hiện so sánh nó với mỗi lô gạch mà xưởng gạch đem đến công trình của bạn. Ngay khi cảm thấy gạch giao đến không được giống như gạch mẫu bạn hãy liên hệ với xưởng gạch để đổi ngay lô hàng, tránh tình trạng bị tráo đổi hàng kém chất lượng.