Gạch bê tông cốt liệu và những điều cần biết

Gạch bê tông cốt liệu là một trong những loại gạch được nhắc đến nhiều và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự biết được cụ thể về loại gạch này, đó là lí do vì sao gachblocks.com thực hiện bài viết tổng kết và giới thiệu về loại gạch chất lượng này.

Gạch bê tông cốt liệu và những điều cần biết

Theo đó, gạch bê tông cốt liệu hay còn được gọi là gạch block, gạch không nung hay gạch xi măng… là loại gạch được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại với quy mô lớn, mang tính công nghiệp cao. Những cơ sở nhỏ lẻ, gia đình hay mô hình tư nhân nhỏ thường không có đủ điều kiện để làm loại gạch này. Bởi trên thực tế, gạch bê tông cốt liệu cần phải được ép chặt dưới áp lực lớn để đảm bảo độ cứng và khả năng chịu lực của gạch. Do đó mà sự đầu tư của nó là rất lớn.

Cùng với sự đầu tư lớn thì ở loại gạch này, người dùng còn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Trong đó, nó được phân sơ lược làm 4 loại gạch block khác nhau bao gồm gạch đặc, gạch lỗ rỗng 3 vách, gạch lỗ rỗng có trọng lượng nhẹ hơn và gạch block chèn.

Trong đó, gạch đặc thường được dùng cho các công trình xây tường với tính năng chịu lực cao, gạch lỗ rỗng dùng để xây tường bao hoặc đường đi dây điện, gạch nhẹ để dùng xây tường ngăn nhằm cách âm, cách nhiệt hiệu quả và gạch block tự chèn dùng để lát vỉa hè, bờ kè hay tạo thẩm mỹ cho không gian sân vườn cũng rất tốt. Đây là một trong số những loại gạch có giá thành tương đối thấp so với chất lượng công trình mà nó mang lại.