Gạch block 200x200x400

Không được thiết kế cầu kì, màu sắc cũng không có gì nổi bật… thế nhưng gạch block 200x200x400 vẫn là một trong số những sản phẩm được chọn lựa và sử dụng phổ biến hiện nay. Tiêu biểu trong đó phải kể đến các công trình cầu đường, hầm, tường rào, cổng ngõ… có yêu cầu chịu lực cao và chịu được những yếu tố khắc nghiệt như nắng, mưa, bụi đất, gió của thời tiết.

Gạch block 200x200x400

Theo đó, gạch block 200x200x400 là dòng sản phẩm gạch không nung, hay còn được gọi là gạch bê tông hay gạch ép khuôn vì trên thực tế, loại gạch này hoàn toàn không phụ thuộc vào quá trình nung như đối với các loại gạch đất sét thông thường. Nó sở hữu được độ cứng và bền bỉ nhất định như vậy chủ yếu là nhờ vào quá trình ép công nghệ cao, áp lực lớn từ các loại máy ép chuyên dụng trong xây dựng.

Các loại máy ép này sẽ thực hiện ép các nguyên liệu như bột đá, đá xay, xi măng cấu thành gạch cùng với các nguyên liệu phụ gia xây dựng và chất kết dính để chúng dính liền vào nhau băng áp lực lớn từ máy. Sau khi quá trình ép kết thúc, gạch thường sẽ được gỡ ra khỏi khuôn và thực hiện quá trình hoàn thành như phơi hay mài cạnh, kiểm tra chất lượng xem có đủ chuẩn xây dựng hay không.

Cụ thể, gạch block 200x200x400 đạt chuẩn phải có được cường độ chịu lực lớn trên 75kg/m2, độ rỗng xấp xỉ 42% và độ ngậm nước nhỏ hơn 12%. Một khi đáp ứng được tất cả những thông số này, ngoài việc sử dụng gạch block 200x200x400 cho những công trình yêu cầu khả năng chịu lực và chịu ẩm cao thì nó còn là có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt, phù hợp cho những công trình dân sinh, dân dụng hiện đại.