Gạch block 90x190x390

Hẳn là nhiều người sẽ còn cảm thấy khá lạ lẫm và bỡ ngỡ với gạch block 90x190x390 vì đây là dòng sản phẩm tương đối mới. Tuy nhiên, với người làm trong ngành xây dựng, hoặc người thường xuyên cập nhật kiến thức xây dựng thì lại rất quen thuộc với loại gạch này. Không chỉ vậy, đây còn là một trong số những sản phẩm vật liệu xây dựng được lựa chọn hàng đầu cho những công trình yêu cầu cường độ chịu lực cao.

Gạch block 90x190x390

Theo đó, gạch block 90x190x390 là dòng gạch bê tông hay còn gọi là gạch không nung cao cấp bởi lẽ quá trình tạo ra sản phẩm hoàn toàn không sử dụng nhiệt để nung như các loại gạch đất sét hay gạch đỏ, gạch thẻ thông thường. Thay vào đó, để làm ra được những viên gạch block 90x190x390 chất lượng, người ta sử dụng phương pháp ép ở áp lực và công suất lớn, nhờ đó mà những phân tử này sẽ kết dính lại với nhau một cách hoàn hảo.

Để  nguyên liệu như cát, đá xay, xi măng kết được thành một khối chắc chắn, bền bỉ và có độ thấm hút nhỏ thì ngoài áp lực của máy còn cần đến sự hỗ trợ của các loại chất phụ gia chuyên biệt trong xây dựng. Chính điều này là yếu tố giúp lấp đầy các lỗ hổng và chắn việc nước và hơi ẩm đi vào gạch khiến gạch dễ hư hỏng.

Bên cạnh sự chắc chắn, giá thành phù hợp, độ bền cao thì loại gạch này còn cực dễ để thi công, nhờ đó mà nó giúp tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc trong quá trình thi công, đồng thời nó cũng sở hữu độ dày lớn, điều này giúp cho việc cách âm, cách nhiệt của gạch được phát huy tối đa.