Gạch block trồng cỏ 8 lỗ

Hướng tới sự thân thiện với môi trường và gần gũi với tự nhiên, nhiều công trình xây dựng hiện nay thay vì sử dụng tráng nền xi hay sử dụng gạch chèn kín sân vườn, vỉa hè thì lại thường ưu tiên lựa chọn dòng sản phẩm gạch block trồng cỏ 8 lỗ. 

Gạch block trồng cỏ 8 lỗ

Theo đó, gạch block trồng cỏ 8 lỗ  là dòng sản phẩm còn tương đối mới và chưa được biết đến nhiều. Nhưng với tính năng ưu việt cùng giá thành tương đối dễ chịu, nó nhận được sự yêu mến của nhiều người dùng hiện nay. Đặc biệt, với các công trình lớn, gạch trồng cỏ thường là sản phẩm được sử dụng nhiều hơn cả nhằm tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng và chi phí thi công.

Đúng như tên gọi của nó, gạch block trồng cỏ 8 lỗ được thiết kế theo dạng mắt cáo với 8 lỗ rỗng. Những lỗ rỗng này sẽ cho phép cỏ, hoa có thể mọc lên, phát triển và trở nên gọn gàng ngay cả khi không có sự chăm sóc, cắt tỉa. Bên cạnh đó, loại gạch này còn được nhiều người gọi bằng cái tên gạch bê tông hay gạch block, gạch không nung vì nó hoàn toàn không trải qua quá trình nung phức tạp như một số loại gạch nung, gạch đất sét khác.

Đặc biệt, bên cạnh thiết kế sáng tạo thì loại gạch này còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt khác nữa như khả năng chống thấm, chống lật, bong tróc và chống rạn nứt rất tốt. Cường độ chịu lực của loại gạch này cũng được xem là đáng nể, vậy nên nó thường được trưng dụng để lát sân vườn, lát bãi giữ xe, dùng để xây bồn cây, tường rào và tường bao.