Gạch con sâu tự chèn

Gạch con sâu, hay còn gọi là gạch zíc zắc là một trong những loại gạch tự chèn được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất cứ đâu, từ những vỉa hè trên đường phố cho đến những trung tâm văn hoá, các địa chỉ công cộng như bệnh viện, văn phòng uỷ ban, các bãi giữ xe… cho đến cả trong các sân vườn của những gia đình bình thường nhất.

Gạch con sâu tự chèn

Theo đó, gạch con sâu là loại gạch tự chèn có kích thước 224 x 112 x 60 (mm) được sản xuất thông qua quá trình nén, ép dưới áp lực lớn ở các loại máy ép, máy nén gạch chuyên dụng và hoàn toàn không trải qua quá trình nung chín như các loại gạch thông thường. Cũng chính vì không trải qua quá trình nung nên loại gạch này sở hữu độ cứng và giá tiền rẻ hơn hẳn so với các loại gạch nung.

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu xây dựng thì việc sử dụng loại gạch này cũng giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian thi công một cách tối đa. Cụ thể, vì đây là loại gạch có khả năng tự chèn, đồng thời lại sở hữu một độ dày lí tưởng nên thường sẽ rất chắc chắn, đảm bảo gạch không bị bong, bị lật khi tác động mạnh. Bên cạnh đó, với khả năng chống xước, chống mài mòn tuyệt vời, sản phẩm này còn giúp đảm bảo độ bền và thời gian sử dụng sản phẩm, nó cũng giúp người dùng có thể tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng.

Nhưng điều đặc biệt nhất ở sản phẩm này phải kể đến đó là khả năng thoát nước tuyệt vời. Mặc dù bề mặt gạch sau khi thi công sẽ cực kì kín và chắc chắn, nhưng bên dưới đó, nước vẫn thoát được một cách nhanh chóng mà không làm hư hại đến chất lượng sản phẩm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thoát nước, chống ngập úng vào những ngày mưa rất hiệu quả.