Những lưu ý cần biết khi chọn gạch xây nhà

Chọn gạch xây nhà tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực chất đây lại là khâu vô cùng quan trọng và khó khăn. Nó đặt ra yêu cầu khắt khe đối với người chọn lựa bởi sự ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình sử dụng và chất lượng công trình của nó. Chính vì vậy nên trước khi lựa chọn loại gạch để thi công, bạn cần nắm rõ những chi tiết sau đây.

Những lưu ý cần biết khi chọn gạch xây nhà

Những lưu ý khi chọn gạch xây nhà:

– Dự trù kinh phí xây dựng và vẽ chi tiết bản thiết kế. Tránh tình trạng làm theo một mẫu nhà nào đó có trước để rồi phải đập đi vì những chi tiết không phù hợp với địa hình và nhu cầu của bạn. Vì điều này sẽ khiến cho mức chi phí xây dựng của bạn độn lên đáng kể đấy.

– Nghiên cứu trước loại gạch cần sử dụng và bàn luận nó với tư vấn thiết kế. Việc làm này tưởng chừng rất đơn giản, xong nó chỉ được chỉn chu nhất khi bạn có sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn cao như tư vấn viên thiết kế hoặc tư vấn viên giám sát. Hãy cùng với họ chọn ra loại gạch phù hợp nhất vơi không gian và mục đích xây dựng của mình.

– Hãy ưu tiên chọn những cơ sở gạch gần nơi thi công công trình thay vì chọn các loại gạch ở xa để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đồng thời bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng gạch một cách trực tiếp.

– Nếu cầm một viên gạch trên tay, trước tiên hãy quan sát nó để kiểm tra sơ lược, sau đó bạn có thể đập vỡ gạch ra và quan sát. Nếu màu gạch tươi, không bị cháy đen, vụn gạch vỡ sắc nhọn, tiếng đập thanh trong thì loại gạch đó là gạch tốt.

– Trước khi thực hiện việc mua bán và đặt gạch của một cơ sở nào đó thì bạn nên đi tham khảo gạch và giá gạch ở cả những cơ sở khác nữa. Bởi điều này sẽ giúp bạn so sánh giá gạch và loại gạch hiệu quả, từ đó chọn được loại gạch tốt với giá thành phù hợp nhất.

– Một lưu ý nữa cực kì quan trọng đó là bạn nên giữ lại một viên gạch mẫu để có thể so sánh với những lô gạch mà xưởng gạch sẽ giao đến sau này. Nó sẽ giúp bạn có thể đổi và giải quyết những tình huống giao gạch kém chất lượng nếu có xảy ra một cách dễ dàng hơn.