Tư vấn chọn gạch ốp lát đẹp dành cho nhà mới

Bên cạnh khâu thi công thì khâu hoàn thiện cũng cực kì quan trọng. Do đó, nó cần nhận được sự quan tâm đúng nghĩa nhất. Bởi nếu như quá trình thi công khiến cho công trình trở nên chắc chắn, vững chãi thì quá trình hoàn thiện lại khiến nó trở nên phong cách và đẹp đẽ hơn. Và một trong những việc quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của ngôi nhà đó là loại gạch dùng để ốp lát nền, tường nhà.

Tư vấn chọn gạch ốp lát đẹp dành cho nhà mới

Đặc biệt, với nhiều loại gạch với nhiều mẫu mã, kích thước và giá thành như hiện nay thì việc lựa chọn được một sản phẩm gạch ốp lát chất lượng lại càng trở nên khó khăn. Nó yêu cầu người lựa chọn phải có trình độ chuyên môn và kiến thức trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, thực tế thì chỉ cần nắm vững một vài điểm về phong cách ngôi nhà và chất gạch là bạn có thể lựa chọn được loại gạch một cách dễ dàng.

Cụ thể, trước hết để chọn được loại gạch phù hợp thì bạn cần phải xác định vị trí sử dụng và điều kiện kinh tế, phong cách của không gian mà bạn hướng tới. Ví như vị trí sử dụng là nội thất như phòng ngủ, phòng khách ít tiếp xúc với nước, hơi ẩm thì bạn nên chọn những loại chuyên nội thất. Nếu phong cách không gian là hiện đại thì nên tránh chọn những hoạ tiết mang tính cổ xưa như tre, trúc hay thông tùng mà thay vào đó bằng hoạ tiết khối. Và nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn có thể tìm đến nhờ sự tư vấn về các loại gạch ngoại nhập và ngược lại.

Tiếp sau khi đã xác định được những yếu tố trên, bạn nên quan tâm đến màu sắc của gạch để làm sao tạo sự đồng điệu cho không gian nhà. Ví dụ, nếu không gian của bạn là không gian rộng thì bạn nên ưu tiên chọn những hoạ tiết, màu sắc gạch trầm. Ngược lại, nếu không gian của bạn nhỏ hẹp, nóng bức thì bạn có thể suy nghĩ về những màu sáng để làm thoáng không gian hơn và mát mẻ hơn.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú trọng đến chất lượng và tính năng của sản phẩm như độ nhám, độ chịu lực và khả năng chống trơn trượt. Tuyệt đối không sử dụng các dòng sản phẩm gạch dễ trơn trượt khi nhà có người già hay trẻ nhỏ.