Ưu điểm của gạch bê tông cốt liệu trong việc xây dựng cao ốc và kho hàng

Gạch block hay còn được gọi là gạch bê tông, gạch không nung… là loại gạch đã và đang được sử dụng nhiều, phổ biến hiện nay. Nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng gạch nung trước đó. Cụ thể, những ưu điểm đó được thể hiện rõ nhất ở các công trình xây dựng hạng nặng như xây kho chứa hàng hay xây các công trình nhà cao ốc.

Ưu điểm của gạch bê tông cốt liệu trong việc xây dựng cao ốc và kho hàng

Ưu điểm đầu tiên của loại gạch này phải kể đến đó là khả năng chịu lực của nó. Theo đó, nó có thể đáp ứng cường độ chịu lực rất cao, từ khoảng 300- 400kg/cm2 mà các dòng sản phẩm gạch nung không thể đáp ứng được. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm thấy các dòng sản phẩm gạch bê tông cốt liệu có cường độ chịu lực ít hơn, nhẹ hơn, giá thành rẻ hơn để thực hiện các công trình xây dựng có yêu cầu về cường độ chịu lực thấp hơn như tường ngăn hay tường bao.

Ngoài ra, ở sản phẩm này, người dùng sẽ còn được trải nghiệm cảm giác an tâm và tiết kiệm được phần lớn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa nhờ vào khả năng chống thấm, chống ồn và cách nhiệt cực kì tốt  của nó. Ngoài ra, gạch bê tông cốt liệu hầu hết đều được sản xuất với kích thước lớn, lớn hơn từ 5- 11 lần so với các dòng gạch nung. Nhờ đó mà người dùng có thể tiết kiệm được chi phí nhân công, rút ngắn thời gian thi công.

Đặc biệt, ở sản phẩm này, người dùng sẽ còn được thoải mái hơn trong việc lựa chọn loại gạch sử dụng nhờ vào sự đa dạng, phong phú trong kích thước, màu sắc, mẫu mã và trọng lượng. Nó cũng hỗ trợ người dùng để có thể tiết kiệm được cốp pha trong quá trình xây nhà, đơn giản hoá được một số khâu trong quá trình xây dựng.